Tin hot

Trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh “Hành trình Di sản 2017”

Cuộc thi đã nhận được 165 bộ ảnh phóng sự báo chí và 374 ảnh bìa của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên khắp mọi miền đất nước.

Chiều 19/12, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh “Hành trình di sản 2017” và trao “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản”. 

Ban tổ chức cuộc thi đã chọn triển lãm 18 bộ ảnh phóng sự và 19 ảnh bìa đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết. 


Công chúng tham quan triển lãm.

Triển lãm trưng bày 25 tác phẩm là tập hợp các sáng tác trong các chuyến photo tour trong suốt 3 năm qua từ năm 2015 đến năm 2017. Đây là hoạt động trong khuôn khổ của Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản hàng năm, do tạp chí Heritage phối hợp với các đối tác như Ford Vietnam, Câu lạc bộ các khu di tích văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức.

Năm 2017 là năm thứ 5 liên tiếp Tạp chí Heritage, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản” dành cho nhiếp ảnh báo chí trong nước.

Triển lãm “Hành trình di sản 2017” cũng là triển lãm tổng kết chặng đường 5 năm đầu tiên của Giải. Với mục tiêu quảng bá vẻ đẹp danh lam thắng cảnh của đất nước, cuộc sống con người, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam, Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản đã trở thành một hoạt động hàng năm được mong đợi của giới nhiếp ảnh trong nước.

Năm 2018, “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản” sẽ tiếp tục được thực hiện với một nội dung và hình thức hoàn toàn mới, để tạo một sức thu hút với cộng đồng sáng tác nhiếp ảnh trong và ngoài nước.

Giải sẽ được phát động từ 1/3-31/8/2018 và các chuyến photo tour sáng tác thực địa trong nước và quốc tế./.


                                                                                                                                                                                                                                                         Hồng Bắc/VOV-Trung tâm Tin

Tin khác