Tin hot

Cụ ông 92 tuổi có 107 vợ, gần 200 con

Dù đã có tới 102 vợ, gần 200 con, cụ ông Mohammed Bello Abubakar người Nigeria vẫn đang có ý định sẽ rước thêm người “nâng khăn sửa túi”.

Cụ ông Mohammed Bello Abubakar đã được biết đến khắp Nigieria từ cách đây 8 năm khi tòa án nước này yêu cầu ông phải ly dị 82 trong tổng số 86 bà vợ ông có khi đó theo đúng luật pháp Nigieria: mỗi người đàn ông chỉ được phép cưới tối đa 4 bà vợ.

Tuy nhiên, bỏ qua mọi quy định của pháp luật, cụ ông này vẫn tiếp tục kết hôn thêm hơn hai mươi lần và con số đó có thể còn được nâng lên trong những năm tới. 

cu ong 92 tuoi co 107 vo gan 200 con hinh 1

 Cụ ông Mohammed Bello Abubakar. (ảnh: Al Jazeera).

Hiện nay, cụ ông này đang sống với 97 người vợ và đã ly hôn với 10 người.

Mặc dù khá nhiều người chỉ trích hành động này khi cho rằng gia đình Mohammed Bello Abubakar giống như một giáo phái, Mohammed Bello Abubakar khẳng định rằng đây là nhiệm vụ thiêng liêng nhận được từ Thánh Allah và những người không chấp nhận điều đó chỉ bởi họ đang ghen ghét, đố kỵ.

“Những gì tôi đang làm rất thiêng liêng. Đó là mệnh lệnh và tôi sẽ tiếp tục làm nó cho tới cùng..Tôi đang có 97 người vợ và tôi vẫn sẽ cưới thêm nữa chừng nào tôi còn sống.”, cụ ông 92 tuổi tuyên bố và nói rằng nếu được tự quyết định mà không phải nhận lệnh từ bề trên, có lẽ ông đã chỉ sống với 2 người “nâng khăn, sửa túi”. 

cu ong 92 tuoi co 107 vo gan 200 con hinh 2

Mái ấm với hàng trăm nhân khẩu của cụ ông 92 tuổi cùng các bà vợ và con cái. (ảnh: Al Jazeera). 

Mặc dù vậy, cụ ông này cũng khuyên những người đàn ông khác không nên nêu gương mình vì không phải ai cũng được giao phó sứ mệnh cao cả như vậy.

“Một người đàn ông nếu sống với 10 bà vợ sẽ sống không thọ. Nhưng tôi thì khác, tôi được ban sức mạnh và vì vậy, tôi có thể kiếm soát 86 bà vợ của mình.”, cụ ông người Nigieria nói trong cuộc phỏng vấn với BBC cách đây 8 năm./.

Song Hy/VTC News

Tin khác