Tin hot

Cụ ông 73 tuổi bơi 10 tiếng liên tục vượt qua 38 km

Cụ ông Toshio Tominaga đã trở thành người lớn tuổi nhất thế giới bơi vượt eo biển Tsugaru sau khi vượt qua quãng đường 38km.

Cụ ông Toshio Tominaga, 73 tuổi, người Nhật Bản đã trở thành người lớn tuổi nhất thế giới bơi vượt eo biển Tsugaru, phía bắc Nhật Bản sau 10 giờ bơi liên tục. 

cu ong 73 tuoi boi 10 tieng lien tuc vuot qua 38 km hinh 1
Cụ ông Toshio Tominaga, 73 tuổi, người Nhật Bản đã trở thành người lớn tuổi nhất thế giới bơi vượt eo biển Tsugaru. (Ảnh: swimswam)

Một thành viên của nhóm hỗ trợ cho biết, eo biển Tsugaru là eo biển có địa hình tương đối phức tạp, khoảng cách hẹp nhất của eo biển chỉ khoảng 19,5 km, nhưng ông Tominaga phải bơi ngược lên phía bắc để tránh những dòng hải lưu di chuyển từ phía đông sang. Vì vậy, quãng đường thực tế ông Tominaga vượt qua lên tới 38 km.

Eo biển Tsugaru phân cách đảo Honshu và Hokkaido, Nhật Bản, nằm trong danh sách 7 eo biển cần chinh phục của các tay bơi marathon quốc tế gồm: Manche giữa Anh và Pháp, eo biển Cook phân cách bắc – nam New Zealand, Molocai ở Hawaii, Catalina ở Mỹ, Gibraltar phân cách Châu Âu và Châu Phi, eo North Channel giữa Ireland và Scotland.

Vào tháng trước, cô gái Honoka Hasegawa, 18 tuổi, người Nhật Bản, cũng đã lập kỷ lục người trẻ tuổi nhất thế giới chinh phục thành công eo biển Tsugaru./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo

Tin khác