Tin hot

Anh: Phát hiện hang động 200 tuổi dưới hầm một nhà trọ

Tại thành phố Nottingham của Anh, một nhóm nữ sinh vừa phát hiện một hang động hàng trăm năm tuổi ngay bên dưới ngôi nhà đang thuê của mình.

Hang động từ thời cổ xưa được tìm thấy ở thị trấn Sherwood, sau khi một công nhân lắp đặt hệ thống chiếu sáng khẩn cấp cho quên đóng cửa tầng trệt trước khi ra về. Ba sinh viên thuê trọ sau đó đã rủ nhau khám phá hầm rượu bên dưới. 

anh phat hien hang dong 200 tuoi duoi ham mot nha tro hinh 1
Hang động có chiều dài 1,8 mét rộng 1,2 mét. (Ảnh: Mirror)

Thật bất ngờ, họ phát hiện một cánh cửa bên trong có những bậc thang dẫn tới một cái hang ở phía dưới. Đó là một hang động có chiều dài 1,8 m và rộng 1,2m.

Nhóm sinh viên đã liên lạc với các nhà khảo cổ thành phố. Chuyên gia Scott Lomax cho biết, hang động này khoảng 200 tuổi, được tạo ra từ thế kỷ 19 và được sử dụng như một hầm rượu gắn liền với ngôi nhà phía trên. Hang động vừa tìm thấy được ghi thêm vào dữ liệu khảo cổ chính thức của thành phố Nottingham để tiếp tục nghiên cứu. 

anh phat hien hang dong 200 tuoi duoi ham mot nha tro hinh 2
Hang động được tạo ra từ đầu thế kỷ 19. (Ảnh: Mirror)

Thành phố Nottingham cơ bản được xây dựng trên đá sa thạch, rất mềm và dễ đào song đủ điều kiện an toàn để xây nhà. Thành phố có hơn 700 hang động phần lớn được xây dựng từ thế kỷ 18 và 19. Hang động có niên đại cổ nhất được tạo ra từ năm 1250 ( giữa thế kỷ 13)./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm TinTheo AP, Mirror

Tin khác